Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Biến những chiếc Piano đã hỏng thành vật trang trí vườn nhà tuyệt đẹp.

Ai cũng mong muốn  chiếc đàn Piano yêu quý của mình sẽ trường tồn mãi với thời gian nhưng đó là điều không thể. Chúng ta chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của chúng bằng cách này hay cách khác chứ không thể làm cho chúng sống mãi. Tuy nhiên bạn sẽ không phải quá buồn phiền khi những chiếc Piano hỏng có nghĩa là chúng sẽ bị vứt đi, hoàn toàn ngược lại, chúng có thể làm vật dụng trang trí cho khuôn viên nhà bạn. Như vậy có nghĩa là chúng chỉ chuyển từ giá trị sử dụng này sang giá trị sử dụng khác mà không hề biến mất khỏi tầm tay bạn.
 

Đàn Piano cũ là một trong những nhạc cụ đang được mua bán, trao đổi rất nhiều trên thị trường hiện nay. Những cây đàn Piano cơ còn tốt sẽ được bán lại cho người thích sưu tầm đồ cổ hoặc người không có đủ khả năng mua đàn Piano mới.
Số đàn Piano cũ không thể chơi hay sửa chữa được sẽ được gom lại, tháo ra và tận dụng những bộ phận còn tốt để bán cho người có nhu cầu thay thế.
Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì với cây đàn Piano cũ đã được tháo rời? Hãy cùng ABM Music tận dụng thiết kế đặc biệt của đàn Piano để tạo ra một góc vườn thật xinh xắn, lãng mạn hoặc cực kỳ cổ kính nhé.
Khuôn viên hay sân vườn nhà bạn chính là không gian dễ trang trí và tạo điểm nhấn bằng đàn Piano cũ nhất. Bạn có thể tận dụng nó để làm một thác nước nhỏ, bồn hoa hay bồn cây… Đa số mọi người dùng nó để làm thác nước và trồng hoa bên trên. Cũng có rất nhiều chàng trai không thích hoa mà lại thích trồng cây cỏ. Người già thì thích trồng thảo dược hoặc những cây thuốc quý.

1.Biến đàn Piano cũ thành thác nước nhỏ trong vườn

Bạn hoàn toàn có thể biến chiếc đàn Piano Yamaha cũ, không sử dụng nữa trở thành tiếu cảnh thác nước nhỏ sinh động ngoài vườn. Cách làm đơn giản nhất là khoét một hình chữ nhật trên hộp đàn, sau đó lắp một chiếc khay nhựa đã chuẩn bị trước để đón nước tạo thác. Vì giữa các phím đàn luôn có những khoảng trống nhỏ nên nước sẽ dễ dàng tràn ra ngoài và tạo thành dòng như thác đổ. Ngoài ra, phía bên trên hộp đàn bạn hãy trồng thêm cỏ hoặc hoa để khu vườn nhiều màu sắc hơn. Với các tận dụng này, khu vườn nhà bạn sẽ rất bắt mắt mà còn tạo được điểm nhấn bởi cây đàn piano.

2.Biến đàn Piano cũ thành một bồn cây cực kỳ sinh động và đẹp mắt ngay ở lối ra vào.

Bạn cũng có thể dựa trên thiết kế tổng thể của đàn Piano cơ cũ để tạo nên một bồn cây cực kỳ đặc biệt và nhiều màu sắc. Đặt đàn Piano cơ vào vị trí mà bạn cần tạo mẫu. Sử dụng các loại đá để ghép phía ngoài của chân đàn và thùng đàn. Sau đó, bạn có thể tạo thành một khung đàn từ sản phẩm bạn vừa ghép. Hãy dùng bê tông đổ vào 3 chân của đàn Piano và khung đàn để tạo thế cân bằng, vững chãi và độ bền của chậu cây sau này. Phía trên nắp đàn, bạn có thể dùng dây sắt để tạo hình hoặc lắp đặt thêm một số tượng mà bạn thích.

3. Biến đàn Piano cũ thành một thảm hoa nhiều tầng, nhiều màu sắc.

Nhưng nếu bạn không muốn sự kết hợp giữa thác nước và trồng cây, thì bạn có thể dành riêng cho việc trồng hoa cỏ hay cây cảnh. Nó sẽ giúp khu vườn của bạn thêm hoang dã hơn.
Cách thức hiện đơn giản là đổ đất vào hộp đàn, sau đó trồng những loại cây ưa thích vào đó. Cả phần phím đàn cũng làm tương tự như vậy. Chẳng bao lâu sau, cây cỏ sẽ mọc kín, phủ quanh chiếc Piano, lúc ấy bạn đã có bồn cây đẹp tuyệt từ chiếc đàn cũ. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến đàn Piano bị hỏng và đổ sụp xuống cực nhanh vì đất ẩm cộng với hoa sinh sôi sẽ làm thối gỗ trong kết cấu đàn. Nếu bạn thực sự thích thiết kế của đàn Piano cũ mà bạn đang tận dụng, hãy đổ bê tông và lát đá để độ bền của cây đàn cao hơn. Không gian cũng đẹp hơn.

4. Dùng đàn Piano cũ để làm đảo nhỏ trong hồ bơi

Nếu nhà bạn có hồ bơi, bạn cũng có thể dùng đàn Piano để tạo thành một hòn đảo nhỏ giữa hồ bơi. Chắc chắn hồ bơi nhà bạn sẽ thật ấn tượng và rất phong cách.


Như vậy, bên cạnh việc mang lại cho người nghe những cung bậc cảm xúc âm thanh kỳ lạ, đàn Piano còn mang lại một không gian sống rất trong lành, yên tĩnh và cực đẹp. Nếu bạn đang sở hữu một cây đàn Piano cũ, không thể chơi được nữa, hãy thử để trang trí không gian cho toàn bộ ngôi nhà nhé.
ABM Music chúc bạn thành công!
 

Các tin khác