Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

10 thói quen để bảo quản đàn Piano bền, đẹp

Để bảo quản đàn piano bền, đẹp và giữ chất lượng cho tiếng đàn cần có những thói quen tốt ngay từ khi sử dụng. Sau đây ABM sẽ tư vấn cho bạn 10 thói quen để giữ cho đàn piano luôn bền đẹp :

1. Không để đàn sát tường, nên cách ra tối thiểu 5 - 10cm để tránh bắc cầu cho mối xâm nhập và tạo khoảng trống cho âm thanh đạt hiệu quả tốt nhất. Khi mới chuyển đàn tới, cắm ống sấy 1 ngày trước khi sử dụng.

2. Vào mùa mưa ẩm, nên cắm ống sấy liên tục. Vào mùa hanh khô chỉ cắm ống sấy khi thấy độ nhạy của phím kém hoặc bị kẹt phím, kẹt búa ( cắm ống sấy cho tới khi thấy đàn hoạt động trở lại bình thường và tiếp theo 1 ngày nữa).
Trường hợp cắm ống sấy liên tục sau một tuần mà vẫn còn hiện tượng kẹt phím, kẹt búa thì thông báo ngay cho đơn vị bảo hành.

3. Vào mùa đông nếu dùng máy sưởi tuyệt đối không hướng máy sưởi về phía đàn; Nếu dùng điều hòa nóng thì không hướng gió nóng trực tiếp vào đàn và không cắm ống sấy khi dùng điều hòa.

4. Không đặt đàn ở gần vị trí nóng, ẩm như bể nước, nhà tắm, nhà bếp...; Không đặt đàn ở cửa sổ có ánh nắng chiếu trực tiếp.

5. Đối với người chơi piano chuyên nghiệp (sử dụng đàn thường xuyên ~ 2 tiếng/ngày thì nên lên dây đàn theo chu kỳ 6 tháng/lần. Đối với trẻ nhỏ hoặc người chơi ít thì theo chu kỳ 1 năm/lần.

6. Nên hút bụi phía trong của đàn 2 - 3 tháng/lần

7. Sau khi dùng xong nhớ đậy khăn phủ phím và đậy nắp bàn phím. Khoá đàn phòng trẻ em nghịch ngợm có thể dập tay hoặc gây hỏng đàn.

8. Không đặt các vật nặng, nóng hoặc có chứa nước lên nóc đàn.

9. Không làm sạch đàn bằng nước. Nên làm sạch đàn bằng chổi phất trần và khăn mềm (bề mặt trơn).

10. Nên lắp hộp chống chuột ở trong Pedal để bảo vệ đàn trước sự xâm hại của chuột, gián và chống ẩm tốt hơn

Xem thêm :
Phụ kiện Piano chính hãng

có nên mua đàn piano điện cũ

Ngoài những thói quen trên bạn cũng nên đi bảo dưỡng đàn theo định kì để đàn có chất lượng âm thanh tốt nhất, bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng của ABM. Thông tin chi tiết tại :

CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH
Địa chỉ: 60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn điện: Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn cơ: Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️ ĐT: 0902.008.999  HỖ TRỢ ZALO 0932.279.366

Các tin khác