Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Cách chăm sóc tốt cho chiếc đàn Violin của bạn

Một chiếc đàn violin thật sự có giá trị với bạn, do đó mà bạn mong muốn cây đàn violin của mình có cảm giác thật hoàn hảo và luôn ở trạng thái tốt nhất để sử dụng thì bạn nên bỏ ít thời gian và công sức để chăm sóc, bảo quản. Sau đây là một cách giúp bạn chăm sóc và bảo quản tốt cây đàn violin của mình

Vấn đề về dây đàn
Nếu bạn chỉ mới mua và sử dụng cây đàn của mình chưa được bao lâu mà thấy dây cung bị đứt quá nhiều thì có thể là đàn của bạn đang bị những “vị khách” không mời ghé thăm. Đó là những con ve hoặc bọ thường hoạt động vào ban đêm đã cắn đứt dây cung của bạn. Trường hợp này bạn hãy dùng máy hút bụi làm sạch ở kẽ các dây cung và đặt cây vĩ bên cạnh thuốc diệt sâu bọ, và phơi nó dưới ánh nắng mặt trời một lúc nhé. Cách đề phòng là bạn nên sử dụng và đặt cây vĩ dưới ánh nắng mặt trời thường xuyên, nếu như dây cung đã bị đứt quá nhiều thì nên đến cửa hàng bảo hành thay một cây vĩ mới.

Học đàn violin
Trong quá trình học chơi đàn violin không nên để dây cung chạm vào cơ thể bạn dù ở bộ phận nào vì chất dầu trên da người sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám của dây cung. Trước khi bắt đầu sử dụng đàn để luyện tập bạn hãy dùng nhựa thông chà lên cây vĩ. Cách thực hiện là cầm nhựa thông cố định ở một tay, tay còn lại cầm cây vĩ và di chuyển cây vĩ lên xuống trên bề mặt nhựa thông, nhựa thông sẽ giúp làm tăng độ ma sát tạo ra âm thanh khi bạn kéo đàn, nếu chà quá ít có thể khi chơi đàn sẽ không phát ra tiếng hoặc tiếng rất nhỏ, nhưng nếu chà quá nhiều sẽ khiến âm thanh cứng thô, và rơi ra nhiều bụi khi kéo đàn.

Lau đàn sau mỗi lần đàn xong
Trong lúc chơi nếu tạm thời không sử dụng đàn thì phải đặt đàn violin ở vị trí chắc chắn, đảm bảo không làm rơi đàn. Chuẩn bị sẵn một miếng vải khô mềm để lau đàn sạch sẽ mỗi khi chơi xong, sau đó nhớ nới lỏng dây đàn trước khi bỏ vào hộp cất.Nới lỏng dây đàn violin trước khi bỏ vào hộp đựng cất
Nếu bạn muốn đánh bóng đàn violin của mình thì hãy mang ra cửa hàng nhạc cụ nhờ thợ làm vì nếu không cẩn thận bạn sẽ làm tróc trầy lớp sơn bên ngoài đàn. Nếu đàn violin bị hở keo hoặc có vết nứt bạn tuyệt đối không sử dụng các loại keo thông thường để dán mà cần mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Vấn đề độ ẩm trong quá trình bảo quản đàn cũng rất quan trọng. 
Khi độ ẩm nhiệt độ bị thay đổi thường làm cho chốt đàn bị dính không thể chỉnh được, bạn có thể dùng đầu bôi trơn tuy nhiên không dùng quá nhiều vì lượng dầu tích trữ lâu dần sẽ làm hư đàn của bạn. Trường hợp nếu chốt đàn bị lỏng thì bạn có thể dùng vật chêm vào hoặc đẩy chốt vào chút nữa, nếu vẫn không thể khắc phục thì bạn cần thay chốt mới rồi đấy.
Và hãy nhớ bảo quản đàn ở nhiệt độ phù hợp không quá lạnh của không quá nóng, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng máy tạo ẩm.
 

--------------------------------------------
CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH
Địa chỉ: 60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn điện: Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn cơ: Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️
HỖ TRỢ ZALO ĐT: 0902.008.999   0932.279.366

  •  

Các tin khác