Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano cơ để tránh mua phải hàng nhái

Bạn đang có nhu cầu mua đàn piano cơ? Tuy nhiên bạn lại chưa có kiến thức gì hoặc cũng có chút kiến thức về đàn ? Bạn muốn mình chủ động hơn trong việc lựa chọn mua đàn piano cơ? Trong bài viết này Nhạc cụ Bình Minh sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano cơ giúp bạn có chọn lựa đàn đúng đắn nhất.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua đàn Piano cơ thì nên tìm hiểu các mục dưới đây

Một số kinh nghiệm khi mua đàn piano cơ

Cây đàn piano cơ có nguyên bản không?

Hiện nay, các phụ kiện, chi tiết của 1 cây đàn Piano cơ đều được sản xuất đại trà từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, người mua hàng thích những cái “ đẹp mắt ”, “ bóng bẩy “ mà quên đi chất lượng nguyên bản và sự đặc thù của mặt âm. Cho nên vô hình chung một số đơn vị buôn bán nhạc cụ đã tân trang, làm mới và thay thế phụ kiện kém chất lượng để có bề ngoài "nhìn" bắt mắt hơn. Vì vậy khi chọn mua đàn piano cơ bạn cần chú ý xem cây đàn ấy có nguyên bản không? “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” bạn nhé!

Nhu cầu mua đàn piano cơ của bạn là gì?

Theo kinh nghiệm của nhạc cụ Bình Minh, việc chọn lựa một cây đàn piano cơ trước hết phải từ nhu cầu sử dụng của bạn, thường bao gồm: không gian nhà bạn phù hợp với kiểu dáng, màu sắc đàn piano cơ nào, mức kinh phí đầu tư cho cây đàn là bao nhiêu, nhu cầu sử dụng của bạn là người mới học hay người dùng chuyên nghiệp và thương hiệu đàn bạn muốn sở hữu là gì?

Nơi cung cấp đàn piano cơ có uy tín?

Phần lớn người mua đàn piano cơ thường hay tham khảo giá ở nhiều nơi, chú trọng nhiều về phần giá mà quên đi mất chất lượng cũng như uy tín của nhà cung cấp. Bạn nên nhớ rằng giá trị thực sự của 1 cây đàn piano cơ bao gồm cả chính sách hậu mãi của nhà cung cấp.
 

Kinh nghiệm mua đàn piano cơ cũ?

Khi lựa chọn 1 cây đàn piano cơ cũ bạn nên xem xét 1 số vấn đề sau đây:

Số series của đàn piano cũ:

Số series này thể hiện năm mà cây đàn được sản xuất. Số series càng lớn thì càng chứng tỏ cây đàn piano được sản xuất gần đây nhất. Theo kinh nghiệm của Nhạc cụ Bình Minh bạn nên chọn những cây đàn piano cơ có số series trên 1.000.000 chất lượng được đánh giá ok.

Búa đàn piano cơ cũ:

Khi mở nắp đàn ra bạn sẽ thấy một vật cấu tạo giống hình bầu dục được làm bằng lông cừu hay nỉ. Kinh nghiệm là bạn hãy để ý nếu búa đàn lớn và các vết hằn vẫn còn ít chứng tỏ rằng cây đàn piano cơ cũ này vẫn còn zin và sự dụng khá ít. Nhưng khi búa đàn nhỏ hơn hay kích thước lớn nhưng vết hằn khá sâu thì cây đàn piano cơ cũ này được sử dụng rất nhiều lần rồi. Tốt hơn bạn không nên mua nữa nhé!

Bộ khung kim loại:

Hãy kiểm tra xem nước sơn của bộ khung còn zin hoặc đã sơn lại hay gỉ sét.

Mặt sau của đàn piano cũ:

Bạn kiểm tra xem tấm gỗ phía sau đàn có bị rạn nứt hay được phủ sơn che hay làm ẩn đi không nhé. Nếu có dấu hiệu bất thường thì tốt hơn bạn cũng không nên lựa chọn.
 
Nhạc cụ Bình Minh hi vọng rằng với những chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano cơ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 cây đàn piano cơ phù hợp. Nếu còn gì thắc mắc hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé bạn!

CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH
Địa chỉ: 60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn điện: Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn cơ: Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️ ĐT: 0902.008.999  HỖ TRỢ ZALO 0932.279.366

Các tin khác