Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Đàn Piano điện và Organ giống và khác?

Đôi lúc bạn sẽ tự hỏi những người nhạc công tại sao lại sử dụng  đàn Organ chứ không phải một chiếc đàn Piano điện? Đàn Organ nhiều chức năng hơn nhưng lại rẻ hơn đàn Piano điện. Cùng giải đáp thắc mặc này trong bài viết.

 

1. Về kích thước và Trọng lượng

Đàn Organ có kích thước trọng lượng nhỏ hơn đàn Piano điện cũ . Trọng lượng của một chiếc đàn Organ chỉ dưới 10kg dễ dàng di chuyển địa điểm, đàn Organ còn có các phụ kiện như bao da, chân đàn, nguồn,… Đàn Organ luôn được đánh giá nhạc cụ tiện lợi hàng đầu trong việc di chuyển cũng như lưu trữ.

Đàn Piano điện thường  được gắn với chân đế bằng gỗ trọng lượng nặng hơn đàn Organ. Có những cây đàn có trọng lượng hơn 50kg được thiết kế với 88 phím đàn.

 

2. Âm thanh và phong cách


Đàn ORGAN YAMAHA S 970


Đàn Organ được tích hợp rất nhiều phong cách cũng như giai điệu đến cả vài trăm, những cây đàn Organ hiện đại có thể ra tăng bộ nhớ bằng cách dùng bộ nhớ ngoài như USP, thẻ nhớ do đó đàn Organ có một kho lưu trữ bộ nhớ khổng lồ. Âm thanh của đàn Organ cũng rất đa dạng từ âm thanh đàn Piano cơ, E.Piano,… rất nhiều âm thanh khác và cùng với đó là các hiệu ứng âm thanh. Hạn chế duy nhất của đàn Organ chính là âm lượng loa bị hạn chế.

Với những dòng đàn cũ sản xuất lâu năm đàn Piano điện chỉ được cài thêm một số âm thanh của các loại nhạc cụ cơ bản nhất là Piano cơ ngoài ra có âm thanh Organ,…và không thể chứa bất kì bài hát hay giai điệu nào. Với những dòng sản phẩm mới của các hãng như YAMAHA, KAWAI, CASIO, ROLAND đã có thể chứa bài hát và giai điệu nhưng số lượng không nhiều bằng đàn Organ. Âm thanh của đàn Piano điện được đánh giá rất cao nếu so với đàn Organ. Âm thanh của đàn Piano điện trung thực hơn sắc nét hơn và giống với đàn Piano cơ hơn hẳn. Với kích thước loa lớn hơn chất lượng loa tốt hơn.

3. Cảm giác phím

 


Nếu bạn là người nhạc công bạn chắc chắn bạn sẽ chọn đàn Organ. Lý do rất đơn giản đàn Organ cho cảm giác phím nhẹ và sáng hơn nếu so với đàn Piano điện và Piano cơ. Cho phép người sử dụng các âm vực khác nhau khi bấm vào bàn phím của đàn . Điều này có lợi gì với nhạc công trong thời gian sự kiện dài nếu bàn phím của đàn Organ cũng nặng như bàn phím của đàn Piano điện thì sẽ dễ bị mỏi tay không đánh được  trong thời gian dài.

Nếu bạn là người mua đàn với mục đích học tập đàn Piano thì nên mua đàn Piano điện. Đàn Piano điện đem lại cảm giác phím gần giống với đàn Piano cơ, mỗi lần nhấn phím là một lần khác biệt. Phím đàn nặng hơn giúp bạn cảm nhận cảm giác phím tốt hơn. Khi thiết kế đàn Piano điện, cảm ứng nhạy cảm là tiêu chuẩn đầu tiên của một chiếc đàn, nó cũng có thể được điều chỉnh theo ý người chơi bởi các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

4. Giá cả

Những chiếc đàn Organ thường có giá rẻ hơn so với những chiếc đàn Piano điện. Nhưng tùy vào phân khúc giá mỗi chiếc đàn này lại được trang bị nhiều tính năng hơn và chất lượng cao hơn.

5. Tổng kết

Đàn Organ và đàn Piano điện là 2 dòng sản phẩm chính của nhiều thương hiệu. Cả hai loại đàn này đều có những ưu và nhược điểm. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà mỗi người lại đưa ra một lựa chọn riêng cho mình. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm : Đàn Piano cơ

CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH
Địa chỉ: 60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn điện: Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn cơ: Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️ ĐT: 0902.008.999  HỖ TRỢ ZALO 0932.279.366

Các tin khác