Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Đàn Piano Yamaha U3H – Siểu phẩm vượt thời gian

Luôn là một trong thương hiệu dẫn đầu về nghiên cứu, chế tạo  và sản xuất nhạc cụ. Những  sản phẩm đàn Piano cơ từ Yamaha luôn được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Nhắc đến những cây đàn Piano cơ của Yamaha người ta sẽ nghĩ ngay tới Serial U. Những cây đàn Piano cơ này đã gây được tiếng vang lớn tại thị trường Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Cùng bài viết tìm hiểu “đàn Piano cơ Yamaha U3H – Siểu phẩm vượt thời gian” cây đàn tiêu biểu trong Serial U.

1. Thời điểm ra đời cây đàn Piano cơ Yamaha U3H

Những cây đàn Piano cơ Yamaha U3H ra đời vào những năm 70 của thế kỉ XX, cũng chính trong thời điểm này nhà sản xuất Yamaha đã hoàn thiện về các kỹ thuật và công nghệ chế tác một cây đàn Piano hiện đại,  cho chất lượng đạt chuẩn thế giới, tạo nên một cây đàn Piano cơ hoàn hảo: âm thanh ra chắc chắn, tiếng đàn dày và vang hơn những Model trước đó nhờ dàn dây dài hơn.

Tính đến nay đàn Piano cơ Yamaha U3H  đã ra đời được khoảng 35-45 năm. Tuổi  thọ trung bình của những cây đàn Piano cơ có xuất xứ từ Nhật Bản thường lên đến 100 năm.

2. Kiểu dáng, thiết kế cây đàn Piano cơ Yamaha U3H


Trong thời điểm những năm 70 của thế kỷ 20 khi Yamaha cho ra đời cây đàn Piano cơ Yamaha U3H , ngay lập tức Model đàn này được xem là "không có đối thủ" ở kiểu dáng thiết kế tại thời điểm đó.Thiết kế của đàn Piano cơ Yamaha U3H vẫn được các sản phẩm đàn Piano của các hãng khác học tập và cải biến nhưng vẫn rất dễ dàng để nhận ra điểm giống nhau.

Thiết kế cổ điển nhưng lại được khoác lên mình màu đen bóng hiện đại, giúp cây đàn Piano cơ Yamaha U3H vẫn giữ được vẻ tinh tế cần thiết của một cây Piano, nhưng thêm vào đó là nét sang trọng, hiện đại cho tương lai và cho một thời kỳ phát triển mới.

Kích thước lớn hơn các Model khác của Serial U của YAMAHA như U1H, U2H,... giúp cho âm thanh, cường độ, âm vang tốt hơn so với các Model cùng Serial.

3. Bàn phím cây đàn Piano cơ Yamaha U3H

 

Bàn phím Yamaha U3H sử dụng chất liệu Phenolic Resin cũng giúp cho cảm giác phím của người chơi tốt hơn hẳn các chất liệu cũ trước đó. Đồng thời với việc áp dụng chất liệu mới trong việc làm phím đàn giúp phím của cây đàn chống mài mòn và bền đẹp lâu hơn các Model đã ra đời trước đó.

Nắp bàn phím có cơ chế  giảm xóc, tránh việc hư hỏng do vận chuyển đi xa hay do đóng đột ngột, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cây đàn Piano.

4. Búa đàn cây đàn Piano cơ Yamaha U3H

Búa đàn luôn là bộ phận quan trọng của một cây đàn Piano cơ, chất lượng âm thanh của một cây đàn Piano cơ có tốt, giá trị của cây đàn Piano có cao có sự góp phần không nhỏ từ búa đàn.

Chính vì vậy các nghệ nhân sản xuất đàn Piano cơ từ thương hiệu Yamaha đã sử dụng lông cừu tự nhiên trong việc sử dụng để sản xuất búa đàn, một chất liệu cao cấp cũng như bện nhất. Chính điều này giúp cho búa đàn của đàn Piano cơ Yamaha U3H có tuổi thọ cao và cho ra chất lượng âm thanh vô cùng tốt.

5. Bộ máy đàn của Upright Piano Yamaha U3H Serial


Bộ máy đàn của Upright Piano Yamaha U3H Serial  mang thiết kế vô cùng đặc trưng, bộ máy đàn được  chia làm 4 khoang âm thanh rộng, mang đến chất âm vang và thể hiện chi tiết được cả 3 dải tần cho người chơi đàn. Nó cho phép cây đàn Yamaha U3H có thể hiện được hết sắc thái và phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau. 

6. Bảng cộng hưởng và khung đàn Piano cơ Yamaha U3H

Nhà sản xuất Yamaha sử dụng chất liệu gỗ vân sam để làm bảng cộng hưởng cho cây đàn Piano Yamaha U3H, sự có mặt của 3 trụ thẳng đứng tạo thêm sức mạnh và độ bền cho bảng cộng hưởng. Bộ khung bằng gang, độ cộng hưởng và cấu trúc của cây đàn piano Yamaha U3H được đánh giá là cực kỳ tốt từ thời điểm nó sản xuất cho đến nay.

Xem thêm : Đàn piano Yamaha U3E

7. Tổng kết

Đến nay đàn Piano cơ Yamaha U3H vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho tất cả mọi người ở mọi đối tượng, mọi mục đích sử dụng. 35 tuổi đời nhưng đàn Piano cơ Yamaha U3H luôn là tượng đài của những cây đàn Upright Piano. Và chưa bao giờ cây đàn Piano cơ Yamaha U3H giảm độ hot của mình tại thị trường Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, những đặc điểm nổi trội của cây đàn này vẫn luôn được các nhà sản xuất khác học tập.


Xem thêm “Chế độ bảo hành “

Xem thêm các sản phẩm Tại đây.

Các tin khác