Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Một số điều cần biết khi mua đàn Organ

Một cây đàn Organ thường đi kèm với rất nhiều tính năng có thể là cơ bản hoặc nâng cao. Đôi khi người mua không biết những tính năng nào cần thiết và những tính năng nào không cần thiết. Bỏ quá nhiều tiền vào một cây đàn mà bạn không sử dụng hết những tính năng sẽ là một lãng phí lớn nhưng mua đàn Organ không đủ tính năng sẽ rất bất tiện và không thể giúp bạn tiến bộ nhiều trong quá trình tập luyện. Sau đây là một số tính năng cần thiết khi mua đàn organ mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết :

Bộ khuếch đại : Bộ khuếch đại được sử dụng nhiều trong đàn Organ và Piano điện. Chúng giúp khuếch đại âm thanh lên to hơn khi biểu diễn nhưng nếu chỉ sử dụng tại nhà thì không thực sự cần thiết. Khi sử dụng bộ khuếch đại, trọng lưởng tổng thể của nhạc cụ tăng lên đáng kể nhưng cũng nhờ thế mà bạn không phải cắm nó vào hệ thống PA.

Disk Drive:    Một ổ đĩa có thể là một tính năng hữu ích nếu cây đàn của bạn cho phép tải đĩa CD nhạc, hoặc ghi lại bản nhạc mà bạn vừa chơi trên đàn Organ.

Ổ cắm tai nghe : Một ổ cắm tai nghe sẽ cho phép tai nghe kết nối với bàn phím đàn Organ.  Nhờ đó mà bạn có thể thực hành, soạn nhạc, chơi đàn bất cứ lúc nào, không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Tính năng này rất cần thiết nếu bạn ở trong khu tập thể hoặc chung cư.  
 
Giao diện và điều khiển : Đàn organ điện tử thường được thiết kế có một màn hình hiển thị ở giữa hai bên là các nút điều khiển. Màn hình hiển thị dù đời cũ hay đời mới đều cần hiển thị rõ ràng, đủ ánh sáng, dễ nhìn và đúng chính tả. Màn hình nhỏ, chữ viết tắt hoặc không đủ sáng sẽ gây khó khăn cho người chơi, nhất là trẻ em.

Chỉnh độ nhạy, độ nặng bàn phím (Touch Response) : Tạo hiệu ứng âm mạnh /yếu như khi chơi piano. Đa số những cây đàn Organ giá rẻ không có tính năng này. Tuy nhiên, những cây đàn Organ cao cấp lại luôn đi kèm với bàn phím thực. Giúp người chơi có cảm giác gần giống như khi chơi trên đàn Piano. Nếu bạn muốn phát triển và chuyển sang đàn Piano khi có điều kiện, bạn nên chọn loại đàn này.Máy nhịp : Đàn Organ tích hợp thêm máy đếm nhịp là chức năng quan trọng cho trẻ em và những người mới bắt đầu tập luyện.
MIDI : MIDI (Musical Instrument Digital Interface) giúp bạn có thể kiểm soát các âm thanh được tạo ra trênđàn Organ. Bao gồm cả tiếng đàn Piano, âm thanh của trống, nhạc cụ bộ dây và các nhạc cụ khác.
 
Hiệu ứng âm thanh : Các chức năng hiệu ứng âm thanh như :chorus, reverb, pitch bend (Tonewheel rotates),các bàn đạp kéo /thả/giữ tiếng của piano

Kết nối USB : Cho phép người dùng kết nối thiết bị với máy tính để tải nhạc hoặc lưu trữ, kết nối Internet.
Auto harmonize : Tự động tạo quãng hòa âm

CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH  
Địa chỉ Showroom trưng bày tất cả các mẫu Piano Japan, rộng 150m2
60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn Piano điện (200m2) 200 cây Piano
Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn Piano Cơ & Grand 500m2) 2.000 cây Piano
Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️ HỖ TRỢ ZALO ĐT: 0902.008.999   0932.279.366 
Website: https://amnhacbinhminh.com/
Fan page : ​https://www.facebook.com/amnhacbinhminh.edu.vn0902129138
 

Các tin khác