Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Nên mua đàn Piano điện YAMAHA Hay ROLAND?

Đối với những người mới việc phân vân giữa các thương hiệu đàn luôn khó khăn.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hai thương hiệu nổi tiếng này cũng như tìm đáp án cho câu hỏi “ Nên mua đàn Piano điện YAMAHA hay ROLAND?”

1. Các tiêu chí để lựa chọn một sản phẩm Piano điện.

tieu chi nao de lua chon mot san pham piano dien

1.1. Thứ nhất: Âm thanh

Mỗi một thương hiệu có cách thức tạo ra âm thanh khác nhau và mục đích cuối cùng luôn là tạo ra âm thanh sống động và giống với tiếng đàn Piano cơ nhiều nhất có thể. Và cả 2 thương hiệu YAMAHA và ROLAND rất chú trọng đến chất lượng âm thanh trong từng sản phẩm của mình.
Ngoài tiếng đàn piano các thương hiệu như YAMAHA hay ROLAND luôn tích hợp vào cây đàn Piano điện của họ những âm thanh khác như tiếng trống, organ,… Đặc biệt những âm thanh này không hề giống nhau trên các cây đàn của từng thương hiệu.
Những cây đàn Piano điện cao cấp luôn có sự khác biệt về âm thanh cũng như độ hòa quyện của âm thanh khi sử dụng đàn.

1.2. Thứ hai: cảm giác phím

Cảm giác phím luôn là yếu tố quyết định trong việc mua sản phẩm của người sử dụng. Mọi thương hiệu sản xuất đàn Piano luôn cố gắng tạo ra cảm giác phím sao cho giống với đàn piano cơ nhất có thể. Nhưng không có cây đàn Piano điện nào có thể đưa ra cảm giác phím giống như đàn Piano cơ. Nên người sử dụng cần phải lựa chọn cây đàn cho cảm giác phím tốt nhất.

1.3. Thứ ba: Các tính năng

Khi bạn lựa chọn đàn Piano điện chắc hẳn ngoài mục đích học tập, sử dụng đàn Piano thì bạn còn để ý tới các tính năng khác của cây đàn Piano điện. Bạn nên chọn một cây đàn Piano điện có đầy đủ các chức năng như:  Dual, Slow attack string, Brilliance, Reverb, Effect, Touch sensitivity, Transpose. Đầu vào/ đầu ra cổng USP, giắc cắm tai nghe,…

2. Đánh giá tổng quan

Nếu xét về thương hiệu đàn Piano điện Yamaha được đánh giác cao hơn các thương hiệu khác như ROLAND hay KAWAI, CASIO,…
Một số cây đàn YAMAHA bạn có thể xem qua:

Đàn Piano điện YAMAHA CVP-92
Đàn Piano điện YAMAHA CVP-87
Đàn Piano điện  YAMAHA CLP-124
Đàn Piano điện YAMAHA CLP-152

Một số cây đàn ROLAND có thể xem qua:

Đàn Piano điện ROLAND KR-575
Đàn Piano điện ROLAND HP-I7

3. Nhận định của những người đã từng trải nghiệm

3.1. Thứ nhất: Thương hiệu

Với hơn 40 năm trong nghiên cứu và sản xuất đàn Piano điện, ROLAND luôn hướng tới mục đích đem lại những trải nghiệm tốt nhất về âm thanh cho người dung. Nhắc đến ROLAND người ta thường nghĩ ngay đến những sản phẩm đàn Piano điện có âm thanh tốt nhất trên thế giới.
100 năm là khoảng thời gian rất dài để YAMAHA đem tới cho người sử dụng những sản phẩm tốt nhất của mình. Đàn Piano điện YAMAHA luôn được đánh giá cao về sang tạo trong thiết kế và sử dụng vật liệu để tạo nên những sản phẩm tốt nhất.

3.2. Thứ hai: Giá cả

Xét về giá đàn Piano điện của ROLAND có giá nhỉnh hơn đàn Piano điện của YAMAHA từ 1,2 đến 1,5 %

3.3. Thứ ba: Âm thanh

Âm thanh của đàn Piano điện ROLAND, đàn Piano điện của YAMAHA luôn được nằm trong top những loại đàn Piano điện có chất lượng âm thanh tốt nhất.
Vấn đề này phụ thuộc sở thích và cảm nhận của từng người.
Các nhà sản xuất đàn Piano điện luôn mong muốn đem đến cho khách hàng của họ những sản phẩm tốt nhất. Về chất lượng âm thanh, thiết kế, cảm giác phím giống nhất với đàn Piano cơ nhất có thể cũng như các chức năng mới tích hợp sẵn trong sản phẩm.
Mọi đánh giá chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào sở thích, mục đích sử dụng, điều kiện mà mỗi người có một sự lựa chọn khác nhau. Cả hai thương hiệu YAMAHA hay ROLAND đều là những thương hiệu hàng đầu thế giới.Và rất khó để đánh giá đâu mới là thương hiệu có thể cung cấp những sản phẩm chất lượng hơn hãng còn lại.


CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH
Địa chỉ: 60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn điện: Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn cơ: Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️ ĐT: 0902.008.999  HỖ TRỢ ZALO 0932.279.366

Các tin khác