Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Những cây đàn Organ phù hợp nhất với người chơi chuyên nghiệp ”Phần 1”

Khác với những người chơi đàn Organ với mục đích học tập và giải trí. Những người chơi chuyên nghiệp có những yêu cầu rất khắt khe với những cây đàn của họ. Nắm bắt được điều này các nhà sản xuất đàn Organ đã nghiên cứu và chế tạo ra những cây đàn dành riêng những người chơi chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về những cây đàn này trong bài viết.
 

1. Yêu cầu của những người chơi chuyên nghiệp

Đó là những cây đàn organ được trang bị đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp nhất đem lại âm thanh trung thực, được hỗ trợ nhiều các thiết lập cài đặt, có khả năng tương thích và kết nối với nhiều thiết bị hỗ trợ khác để tạo ra những bản nhạc hoàn chỉnh và hay nhất. Những cây đàn phục vụ cho công việc biểu diễn chuyên nghiệp hay để chuyên đi đánh show cần được tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại như một dàn nhạc sống thực sự với các âm thanh đa sắc của các loại nhạc cụ dân gian dân tộc Việt Nam như đàn tranh đàn bầu.

Đàn có được độ tinh giản gọn nhẹ để có thể dễ dàng di chuyển và tối ưu hoá không gian trên sân khấu dành cho ca sỹ cùng những nhạc công khác.

Đáp ứng đầy đủ các tính năng đó, các cây đàn organ biểu diễn chuyên nghiệp hiện nay thường rơi vào phân khúc giá từ 20 tới 60 triệu. Các thương hiệu sản xuất đàn Organ đã nắm rất rõ những yêu cầu của người chơi chuyên nghiệp nên đã cho ra đời những sản phẩm để phục vụ nhu cầu này. Mỗi thương hiệu nhất  đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng được đánh giá tốt nhất vẫn là những Model mới nhất của ROLAND và YAMAHA.

2. Những cây đàn phù hợp

2.1. Đàn Roland BK-9

 
Đây được xem là một sản phẩm cao cấp của thương hiệu Roland dòng BK. Cây đàn Organ  Roland BK - 9 được tích hợp rất nhiều các tính năng nổi bật mà cụ thể như tính năng đệm tự động cho thấy được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của cây đàn trong biểu diễn.

Hệ thống màn hình LCD kép và bảng điều khiển được bố trí trực quan giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và các nút điều chỉnh chuyên dụng cho phép bạn chọn và định dạng âm thanh một cách dễ dàng.

Được đánh giá là một sản phẩm đột phá, cây đàn Organ này được trang bị một hệ thống xử lý âm thanh chất lượng công nghệ Super Natural độc quyền từ ROLAND  thiết kế phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau từ hiện đại đến cổ điển. Ngoài ra, Roland BK – 9 còn được tích hợp USB, chức năng ghi âm, chuyển điệu,..từ đó tạo nên một cây đàn Organ tuyệt vời sử dụng để biểu diễn.

2.2. Đàn Organ YAMAHA PSR – S970


PSR-S970 là model cao nhất thuộc dòng đàn chuyên nghiệp S series và được kết hợp, hoàn thiện tất cả các chức năng của các phiên bản trước với đặc tính trình diễn mạnh mẽ bao gồm hiệu ứng đa năng thừa hưởng từ đàn TYROS 5 huyền thoại, màn hình hiển thị được mở rộng và Vocal Harmony. Cảm nhận âm thanh chân thực đang dạng từ khắp nơi trên thế giới. Đem lại cho người sử dụng cảm giác chơi vô cùng chuyên nghiệp. Bộ nhớ mở rộng lớn cho phép tạo ra các âm thanh mới 512mb. Kết nối với các thiết bị công nghệ khác tạo ra một hệ thống chuyên nghiệp.

Gọn nhẹ thuận tiện di chuyển, hệ thống nút bấm đơn giản, hệ thống màn hình LCD hiển thị trực quan, tối ưu hóa khả năng sử lý của nhạc công.

Thông số về cây đàn Organ YAMAHA PSR – S970
  • 989 tiếng, bao gồm Hệ tiếng Super articulation, Organ Flutes, 41 Bộ trống và 480 Hệ tiếng XG
  • Hai nút cân chỉnh Âm thanh (Live Controller) cho phép kết hợp những tính năng phá tiếng thực gồm filter, arpeggio…
  • 450 Giai điệu bao gồm DJ Styles và 40 Audio Styles
  • Vocal Harmony 2 và tính năng Synth Vocoder
  • Cổng cắm Micro và Guitar - kết hợp giọng hát và chơi cùng người biểu diễn khác
  • Tính năng Arpeggio mới giúp truy cập nhanh thư viện hợp âm và hỗ trợ tối đa cho phần trình diễn
  • Âm thanh và Giai điệu chân thực đến từ các quốc gia trên thế giới
  • USB Audio Playback với tính năng hỗ trợ như Time Stretch, Pitch Shift và Vocal Cancel
  • Bộ nhớ mở rộng
  • Real Distortion và Real Reverb, với hiệu ứng giao diện trực quan

Các tin khác