Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

So sánh đàn Piano cơ và Piano điện có những điểm gì khác nhau

Đa số người mua đàn piano không có nhiều kiến thức về đàn piano. Bạn chưa biết đàn piano điện và piano cơ khác nhau như thế nào? Đàn nào thì phù hợp với đối tượng nào? Đàn nào phù hợp với không gian sống nhà bạn? Chất lượng âm thanh của 2 loại đàn này ra làm sao? Hôm nay nhạc cụ Bình Minh sẽ giúp bạn so sánh đàn piano cơ và đàn piano điện 


So sánh đàn piano cơ và đàn piano điện

So sánh piano cơ và đàn piano điện về nguyên lý hoạt động

Đối với đàn piano điện, đúng như cái tên, nó hoạt động bằng điện, bạn phải cắm điện vào thì đàn mới hoạt độngđược. Còn đàn piano cơ hoạt động không cần dùng điện mà hoạt động bằng bộ gõ của những thanh gỗ bên trong thùng đàn để phát ra âm thanh tự nhiên nhất

So sánh đàn piano điện và piano cơ về chất lượng âm thanh. 

Đàn piano cơ âm thanh chân thật, sống động, đạt tiêu chuẩn của 1 cây đàn piano thứ thiệt. Đàn piano điện chỉ tạo được âm thanh gần giống với một cây piano. Theo ý kiến đánh giá của nhạc cụ Bình Minh thì đàn piano điện chỉ tạo được âm thanh giống đến 50 – 60% cây đàn piano cơ. Tất nhiên tùy vào chất lượng của dòng đàn piano điện ấy, có những dòng đàn điện cao cấp có thể đạt đến 80 – 90 % âm thanh của 1 cây đàn cơ. 

So sánh đàn piano cơ và đàn piano điện

So sánh piano điện và piano cơ về giá 

Nhìn về mặt bằng chung giá đàn piano điện có thể rẻ hơn piano cơ trung bình từ 6 triệu đến dưới 20 triệu ( đàn đã qua sử dụng). Tuy nhiên có những loại đàn piano điện cao cấp cũng có thể lên tới vài chục triệu/ cây. 
Một cây đàn piano cơ có giá tối thiểu cũng từ 20 triệu trở lên nhưng đó là với những cây đàn ngoài dòng. Những thương hiệu đà uy tín như Yamaha, Kawai giá từ 30 triệu đến mấy trăm triệu thậm chí là lên đến tỷ việt nam đồng ( tùy giá mới hay cũ )

So sánh đàn piano cơ và piano điện về không gian sống

Đối với những không gian sống nhỏ, hẹp hoặc bạn hơi sợ làm phiền tới người xung quanh bởi âm thanh đàn. Chỗ ở của bạn không cố định, sẽ thay đổi thì lựa chọn cây đàn piano điện là ưu tiên hàng đầu và phù hợp nhất. 
Còn nếu như bạn có nhà riêng, có không gian sống không làm phiền tới ai, có tài chính tốt, nơi sống khá ổn định và thích trang trí không gian nội thất nhà mình thì lựa chọn một cây đàn piano cơ ngay thôi.

Trên đây là những so sánh cơ bản nhất về đàn piano cơ và piano điện. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có được những hiểu biết về 2 loại đàn này cũng như là kinh nghiệm khi lựa chọn đàn piano cơ hay piano điện.

CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH
Địa chỉ: 60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn điện: Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn cơ: Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️ ĐT: 0902.008.999  HỖ TRỢ ZALO 0932.279.366

Tìm hiểu thêm:

Các tin khác