Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Hướng dẫn kiểm tra khi mua đàn Organ đã qua sử dụng

Những cây đàn Organ đã qua sử dụng trên thị trường được quảng cáo mới 90%, 95% nhưng liệu sản phẩm khi đến tay bạn có đúng nhưng những người bán hàng quảng cáo. Bài viết sẽ cũng cấp cho bạn những chú ý để chọn và mua được cây đàn Organ đã qua sử dụng tốt nhất.
 

1. Đàn Organ đã qua sử dụng có phải một lựa chọn tốt


Đàn Organ đã qua sử dụng trên thi trường nước ta hầu hết có xuất sứ từ Nhật Bản từ các thương hiệu có tiếng trên thế giới như YAMAHA, CASIO, ROLAND,... Những cây đàn Organ này có chất lượng khá tốt phù hợp với những người mới làm quen với đàn Organ, sử dụng trong việc học tập và giải trí. Một số cây đàn Organ có giá thành cao hơn có thể phù hợp với trình diễn chuyên nghiệp.

Những cây đàn Organ đã qua  sử dụng là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người không đủ điều kiện tài chính để mua những cây đàn mới những Model cao cấp.

Xem thêm Có nên mua đàn Organ và mục đích sử dụng.

2. Những chú ý khi kiểm tra đàn Organ đã qua sử dụng.

2.1. Hình thức bên ngoài


Hình thức bên ngoài là điều đầu tiên những người mua chú ý đến nhưng không có nghĩa là điều kiện tiên quyết khi quyết định mua một cây đàn Organ. Những cây đàn Organ đã qua sử dụng thường có ngoại hình không còn được như mới thường xuất hiện những vết trầy xước trên thân đàn. 

Ban không nên quá quan trọng về vấn đề hình thức bên ngoài, hình thức không quyết định chất lượng sản phẩm. Một cây đàn có hình thức đẹp nhưng chất lượng của các bộ phận bên trong chưa chắc đã tốt.

2.2. Các phím bấm chức năng


Các phím bấm chức năng là sự khác biệt rất lớn giữa những cây đàn Pianođàn Organ. Nếu những phím chức năng hỏng hóc sẽ làm mất rất nhiều giá trị của một cây đàn Organ.

Bạn lên kiểm tra kỹ từng phím chức năng trực tiếp bấm phím độ nhạy của phím hay độ trễ khi bấm phím. Đồng thời kiểm tra các chức năng của phím bấm hiển thị xem có bị loạn phím hay chức năng trên phím không thể sử dụng được.

Nếu bạn có thể đánh đàn Organ bạn nên đánh thử và kiểm tra các chức năng của đàn.

2.3. Kiểm tra phím đàn Organ


Phím đàn Organ là bộ phận vô cùng quan trọng, bạn nên kiểm tra về độ nhạy, độ chắc của phím đàn, kiểm tra phím đàn có phím hỏng không phát ra âm thanh hay âm thanh to hơn các phím còn lại. Nếu phát hiện những điều trên bạn không nên tiếp tục chọn những cây đàn Organ này nữa nên chọn những cây đàn khác.

2.4. Kiểm tra âm thanh và Loa

Điều chỉnh âm lượng lên mức cao nhất đồng thời bấm phím đàn nghe xem  âm thanh có vấn đề gì không, nếu xuất hiện tiếng lạo xạo, sột xoạt là loa đã kém và không lên chọn lựa những cây đàn như  vậy.

2.5. Tìm hiểu về nguồn gốc và các giấy tờ liên quan

Bạn nên tìm hiểu về những người chủ đã từng sử dụng cây đàn, tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu hay nội địa. Những điều tưởng trùng như nhỏ nhặt nhưng rất quan trọng trong việc đánh giá và lựa chọn sản phẩm đàn Organ.

Nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của từng người là khác nhau. Nên mỗi người sẽ có những sự lựa chọn riêng cho mình.

Âm Nhạc Bình Minh luôn mong muốn đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất.
Chế độ bảo hành công khai minh bạch.
Tư vấn miễn phí và trực tiếp.

Xem thêm Tại đây.
 

Các tin khác