Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Những cây đàn Organ phù hợp nhất với người chơi chuyên nghiệp ”Phần 2”

Sau phần 1 với sự góp mặt của những đại diện ưu tú từ hai thương hiệu sản xuất đàn Organ nổi tiếng đó là Yamaha và Roland, với hai sản phẩm đàn Organ Roland BK – 9 và đàn Organ Yamaha PSR – S970. Cùng đến với phần 2 để biết những đại diện tiếp theo sẽ góp mặt. Biết đâu bạn sẽ tìm được những cây đàn Organ ưng ý nhất.
 

2.3. Đàn Organ Roland EA – 7


Nhắc đến đàn Organ EA - 7 người ta sẽ nhắc đến sự đa năng khi biểu diễn. Được Roland thiết kế nhằm phục vụ cho việc biểu diễn chuyên nghiệp. Với  hơn 1.500 âm sắc đa dạng  từ khắp nơi trên thế giới dễ dàng kết hợp các thể loại âm nhạc với nhau.

Tính năng import file WAV và tự tạo sample ngay trên bàn phím thuận tiện cho việc sử dụng. Bộ máy được cải tiến mạnh mẽ với các nút điều khiển trực tiếp và linh hoạt cùng các nút tuỳ chọn tính năng chỉ qua một-lần-chạm. 156 nút chuyên dụng giúp truy cập nhanh các tính năng thông dụng. Hệ thống màn hình kép được thiết kế hợp lý giúp người chơi tối đa hóa điều chỉnh. Cổng microphone input với các hiệu ứng vocal chuyên nghiệp.

 Dễ dàng mang theo và vận chuyển chỉ với 8kg đàn luôn là sự lựa chọn cho những người hay phải di chuyển đến các địa điểm khác nhau.

Âm thanh tư những cây đàn Organ Roland là điều không phải bàn cãi, âm thanh trung thực sắc nét giúp người chơi đàn cũng như người nghe có trải nghiệm tuyện vời.

2.4. Đàn Organ Roland BK – 5

Giá cả vừa tầm, đàn Organ Roland BK – 5 là sự lựa chọn phổ biến và ưu tiên của số đông những người chơi đàn Organ chuyên nghiệp.

Đàn Organ Roland BK - 5 sở hữu phần nhạc đệm vô cùng phong phú với khoảng trên 1000 điệu nhạc được tích hợp sẵn. Không dừng lại ở đó, đàn Roland BK-5 còn sở hữu những âm sắc rất đa dạng với đầy đủ các phong cách âm nhạc  trên thế giới thậm chí còn tương thích với các làn điệu dân ca Việt Nam.

 Bên cạnh đó, đàn organ Roland BK-5 còn là loại đàn sở hữu rất nhiều các hiệu ứng từ  Reverb, Chorus, EQ, Multi-band Compresso nhưng dưới sự hỗ trợ từ màn hình LCD dễ thao tác thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

2.5. Đàn Organ Yamaha PSR – S950

Ngay từ khi xuất hiện vào năm 2012 đàn Organ Yamaha PSR – S950 đã gây tiếng vang lớn trên thị trường nhạc cụ.

Âm thanh trung thực sắc nét, công nghệ Voices Mega được tích hợp trong đàn Organ Yamaha PRS-S950 tạo ra nhiều hiệu suất âm thanh khác nhau: sile ngón tay khi chơi guitar và bas, hiệu ứng vocal.. Phím bấm điện tử là bước tiến lớn trong những năm 2012 nhưng đến thời điểm hiện tại đàn Organ Yamaha PSR – S950 chưa bao giờ bị coi là lỗi thời.

Mang trong mình 408 âm sắc khác nhau được xây dựng trong Styles năng động,  cho người chơi thỏa sức sáng tạo. Phong cách đa dạng đến từ các nơi trên thế giới thích hợp với âm nhạc Việt Nam.

Các cổng kết nối đa dạng có thể kết hợp với các loại nhạc cụ khác để tạo ra không gian âm nhạc hoàn hảo.

Các phím chức năng được đặt tại các vị trí vô cùng khoa học, thuận tiện cho người sử dụng. Màn hình LCD sắc nét hiển thị tốt, trợ giúp vô cùng nhiều cho người nhạc công.

Nhược điểm duy nhất ở cây đàn Organ này chính là kích thước và trọng lượng khá lớn. Khó khăn trong việc di chuyển các địa điểm khác nhau.

3. Tổng kết

Mỗi cây đàn Organ đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo cảm nhận của từng người có người thích dùng đàn Organ của Yamaha nhưng cũnbg có người thích dùng đàn Organ của Roland. Mỗi người có nhữngsự lựa chọn riêng cho bản thân. Bài viết chỉ mang tính khách quan không đưa ra so sánh đâu là cây đàn tốt nhất, hiện đại nhất.

Xem thêm Tại đây.

Các tin khác