Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

So sánh đàn Piano điện YAMAHA và KORG

YAMAHA và KORG là 2 trong số những thương hiệu Piano hàng đầu thế giới. YAMAHA là một  thương hiệu lớn nhưng  KORG cũng phải một chàng tí hon. Vậy đâu mới là sự lựa chọn?

1. Các tiêu chí đánh giá một sản phầm đàn Piano điện

Để đánh giá một sản phẩm đàn Piano điện các bạn cần có rất nhiều tiêu chí nhưng quan trọng nhất vẫn là các tiêu chí sau : Âm thanh, cảm giác phím, các chức năng khác đã được tích hợp sẵn trong đàn, thiết kế, giá trị,…
 

2. So sánh 2 thương hiệu​

2.1. Lịch sử hình thành

YAMAHA và KORG đều là thương hiệu đến từ xứ sở hoa anh đào
 

YAMAHA được thành lập từ năm 1887 tại thành phố Hamamatsu. Đến nay YAMAHA đã là thương hiệu nổi tiếng với hơn 100 năm nghiên cứu và sản xuất nhạc cụ. Các sản phẩm nhạc cụ của YAMAHA luôn được người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng ổn định và chưa xảy ra một lỗi nào quá nghiêm trọng.

KORG được Tsutomo Katoh thành lập vào năm 1960, một người có tầm nhìn chiến lược, không ngại tạo tra những cái mới, thú vị và đi trước thời đại và không ngừng phát triển.

 

2.2. Âm thanh

 

Đàn Piano điện YAMAHA: Luôn được biết đến là thương hiệu đem lại cho người sử chất lượng âm thanh ổn định và sống động. Với công nghệ tiên tiến trong việc thu âm và lọc kỹ thuật số đã tạo ra những âm thanh từ nhẹ nhàng, mềm mại đến âm thanh rộn ràng, sôi động và to nhất.

Đàn Piano KORG mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Đàn piano điện Korg tạo tiếng đàn nghe rất dày, rất êm và có độ vang như những loại đại dương cầm. Do bàn phím piano điện Korg được bố trí tạo ra các âm nốt căn chỉnh chuẩn xác nên tiếng đàn phát ra khá giống với piano cơ, chân thật và sống động.  âm thanh chuẩn không bị chênh phô giúp quá trình thu âm dễ dàng, không bị trộn lẫn tạp âm

2.3. Bàn phím

 

Đàn Piano điện YAMAHA với hệ thống phím GH3X mới được phát triển giúp người chơi cảm nhận tiếng Click khi bấm phím một cách nhẹ nhất khá giống với phím của đàn Piano cơ. Các phím đàn được làm bằng ngà voi giả có bề mặt mềm, hơi rỗng tạo cho phím đàn thêm bám chặt và ma sát tự nhiên đem lại cảm giác dễ chơi, thoải mái, đặc biệt là trong các phần thể hiện dài hay các bài chơi thực hành.

Đàn Piano điện KORG được  trang bị bàn phím NH (NH Weight Naturaled Hammer) của KORG. Trọng lượng tự nhiên này cung cấp một liên lạc nặng hơn trong các thanh ghi thấp hơn, chuyển sang một liên lạc nhẹ hơn ở các khu vực trên - giống như trên một cây đàn piano truyền thống. Các phản ứng năng động của bàn phím có thể được thiết lập để phù hợp với phong cách chơi của bất kỳ biểu diễn.

2.4 Tính năng

Cả hai sản phẩm đàn Piano điện của YAMAHA và KORG luôn được tích hợp một số chức năng chủ yếu như Dual, Slow attack string, Brilliance, Reverb, Effect, Touch sensitivity, Transpose. Các công kếtnối như USB, giắc cắm tai nghe,….
Tùy vào từng phân khúc giá mà các sản phẩm của từng thương hiệu được tích hợp thêm các chức năng khác nhau.

2.5. Giá cả

Xét về giá: sản phẩm của hai thương hiệu đàn Piano điện YAMAHA và KORG có mức giá tương đương nhau.
 

2.6. Một số sản phẩm có thể tham khảo 

Một số sản phẩm đàn có thể tham khảo

YAMAHA 
- Đàn Piano điên YAMAHA CLP-153
- Đàn Piano điên YAMAHA CVP-92
- Đàn Piano điên YAMAHA YDP-201

KORG
- Đàn Piano điên KORG SP-250
- Đàn Piano điên KORG SP-170
- Đàn Piano điên KORG SP-5000

3. Tổng kết

Mỗi hãng sản xuất đều mong muốn có thể đưa đến tay người tiêu dùng chất lượng tốt nhất. YAMAHA và KORG không ngừng nghiên cứu sang tạo để đưa ra những sản phẩm tốt nhất. Có thể YAMAHA là thương hiệu quốc dân được nhiều người yêu thích. Nhưng đó không phải nguyên  nhân để quyết định có mua sản phẩm này không.
Hãy đến tập nơi để tìm hiểu và trải nhiệm thực tế, “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”.

ÂM NHẠC & NHẠC CỤ BÌNH MINH
🏛️ LH: Công ty TNHH Âm Nhạc Bình Minh
SHOWROOM PIANO JAPAN
Địa chỉ: 60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn điện: Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn cơ: Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️ ĐT: 0902.008.999  HỖ TRỢ ZALO 0932.279.366

Các tin khác