Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Sự thật đằng sau số Seri của những cây đàn Piano cơ

Bạn thường không để ý đến số Seri của những cây đàn Piano, số Seri ấy liệu có quan trọng và nó cung cấp cho người sử dụng những thông tin gì? Cùng tìm hiểu bài viết  để biết thêm những sự thật thú vị về số Seri của những cây đàn Piano cũ.

1. Vị trí

Mỗi nhà sản xuất lại có một cách riêng để đặt số Seri sản phẩm của mình. Chỉ cẩn để ý kỹ một chút bạn có thể nhận ra số Seri của cây đàn Piano cơ mình đang sử dụng hay có ý định mua.

Mã số seri có thể được vẽ bằng tay, đóng tem đồng, kéo lụa, khắc chìm sau khung trụ lực hoặc khắc nổi trên khung gang của đàn piano cơ.

2. Số Seri có thể bị làm giả

Mã số Seri dễ dàng bị thay đổi nhằm tăng giá thành cho sản phẩm được bày bán, và có thể bị thay đổi bằng rất nhiều cách khác nhau

3. Tác dụng của số Seri

Số Seri cung cấp thời gian sản xuất, lịch sử bảo hành, chi tiết bảo dưỡng của cây đàn Piano cơ đó. Giúp các bạn mua đàn chính xác hơn đưa ra cho mình những sự lựa chọn tốt nhất

4. Số Seri và thông tin nó cung cấp có quan trọng?


Số Seri và thông tin nó cung cấp không có quá nhiều ý nghĩ trong việc quyết định có nên mua một sản phẩm đàn Piano cơ hay không.

Số Seri có thể bị làm giả từ những nhà phân phối nhằm tăng giá cho sản phẩm.

Khi chọn lựa một cây đàn Piano cơ chúng ta lên chú ý đến chất lượng âm thanh, chất lượng bàn phím, ngoại hình rồi cuối cùng tới số Seri.

Mỗi nhà sản xuất đàn Piano cơ lại có cách đề số Seri khác nhau, mỗi dòng sản phẩm trong một hãng cũng có số Seri khác nhau

Xem thêm :

Đàn Piano cơ Yamaha U1A
Đàn piano cơ Yamaha U3F

Đàn Piano cơ đứng và đàn Piano lớn có cách nhận diện số Seri khác nhau.

Giá đàn Piano cơ cũ không chênh lệch quá nhiều đối với các sản phẩm cùng model với chất lượng tương đương.

Mỗi một cây đàn Piano cơ đều có tuổi thọ của mình, bạn có thể lo lắng cây đàn bạn sắp mua không còn nhiều thời gian để sử dụng. Những cây đàn Piano cơ từ những thương hiệu nổi tiếng như YAMAHA, ROLAND, KAWAI,… có tuổi thọ rất cao có thể đến hàng trăm năm nếu như có cách bảo quản hợp lý.


Số Seri là một phần của cây đàn Piano cơ không phải ngẫu nhiên nhà sản xuất lại cho xuất hiện trên sản phẩm đàn Piano của mình. Số Seri cung cấp rất nhiều thông tin nhưng không có  nghĩa nó rất quan trọng. Nếu muốn mua cho mình một cây đàn
Piano cơ bạn nên chú trọng nhiều hơn tới các yếu tố liên quan đến kỹ thuật của cây đàn.

CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH
Địa chỉ: 60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn điện: Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn cơ: Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️ ĐT: 0902.008.999  HỖ TRỢ ZALO 0932.279.366

Các tin khác