Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

Sự thật về công nghệ âm thanh của đàn Piano điện

Mỗi Thương hiệu đều cố gắng đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho các cây đàn Piano điện của mình. Cùng tìm hiểu để biết YAMAHA, CASIO, ROLAND, KAWAI đã làm như thế nào để cho chất lượng âm thanh tốt như vậy.
 

1. Âm thanh đàn Piano

Mỗi một thương hiệu có cách thức tạo ra âm thanh khác nhau và mục đích cuối cùng luôn là tạo ra âm thanh sống động và giống với tiếng đàn Piano cơ nhiều nhất có thể. Ngoài tiếng đàn Piano cơ luôn tích hợp vào cây đàn Piano điện của họ những âm thanh khác như tiếng trống, organ,… Đặc biệt những âm thanh này không hề giống nhau trên các cây đàn của từng thương hiệu. Những cây đàn Piano điện cao cấp luôn có sự khác biệt về âm thanh cũng như độ hòa quyện của âm thanh khi sử dụng đàn.


2. Công nghệ âm thanh của đàn piano điện YAMAHA

Công nghệ lấy mẫu âm thanh vô cùng hiện đại từ YAMAHA, mỗi một phím đàn là một lần thu âm riêng biệt, càng tỉ mỉ và chi tiết bao nhiêu thì chất lượng của âm thành càng chân thực và sống động như một cây đàn Piano cơ. YAMAHA luôn biết cách giữ bí mất về công nghệ lấy mẫu và xử lý âm thanh. Nhưng một điều chúng ta có thể chắc chắn công nghệ ấy vẫn không ngừng được nghiên cứu và phát triển đặc biệt ở những phân khúc đàn Piano điện cao cấp. Không chỉ vậy tất cả các sản phẩm đàn Piano điện của YAMAHA đều được tích hợp hệ thống loa và ampli chất lượng cao để có thể cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất.
Một số cây đàn Piano điện YAMAHA đáng quan tâm như:
- đàn Piano điện YAMAHA P-115
- đàn Piano điện YAMAHA CLP 124


3. Công nghệ âm thanh của đàn Piano điện CASIO


Sử dụng công nghệ nguồn âm thanh đa chiều Morphing AiR (Bộ Cộng hưởng âm học thông minh) mới được phát triển và đưa vào sử dụng. Đã phản ánh rõ nét sự chú ý đến từng chi tiết khi biểu đạt những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn Piano cơ.Âm thanh đàn được tái tạo vô cùng tự nhiên bắt đầu bằng âm thanh đầu tiên, rồi kéo dài dần cho đến khi âm thanh cuối cùng biến mất. không những vậy với 88 phím đàn đều được trang bị bộ mô phỏng cộng hưởng âm thanh nổi, tạo nên âm thanh dây của đại dương cầm với độ giống thực đáng ngạc nhiên.Công nghệ lấy mẫu âm thanh được cải tiến để ngày càng có thể làm tốt hơn sao cho chất lượng âm thanh cũng như sự cộng hưởng âm thanh được tốt nhất.

Các công đoạn đầu vào đã tốt đầu ra còn cần phải tốt hơn nữa. Thực tế các sản phẩm đàn Piano điện của CASIO được tích hợp những bộ Loa và Ampli hiện đại cho phép âm thanh phát ra hay nhất có thể.

Một số cây đàn Piano điện CASIO đáng quan tâm
- đàn Piano điện CASIO PX-160
- đàn Piano điện CASIO PX-760
- đàn Piano điện CASIO PX-860


4. Công nghệ âm thanh của đàn piano điện ROLAND


Công nghệ âm thanh Super Natural Piano nâng tầm những sản phầm đàn Piano điện cạnh tranh với YAMAHA và luôn cho ra âm thanh tuyệt vời nhất. Với công nghệ tiên tiến này âm thanh của đàn Piano điện ROLAND sống động và rất giống với âm thanh của một cây đàn Piano cơ.

Với công nghệ âm thanh này các kỹ sư hàng đầu của ROLAND đã tiến thành thu âm và lấy mẫu của những cây đàn Piano cơ có âm thanh hay và chuẩn nhất thế giới. Vì âm thanh của những cây đàn Piano cơ này luôn tinh tế sâu sắc đến từng chi tiết nhỏ. Nhu độ dày , độ thanh thoát, độ rền tất cả đều được mô phỏng vô cùng tuyệt hảo.
Không những vậy bàn phím của đàn Piano điện ROLAND đều được chế tạo với công nghệ Feel-G cho cảm giác sử dụng vô cùng chân thật.Hệ thống loa cũng được chăm chút và đầu tư vô cùng kỹ càng sao cho người sử dụng có trải nghiệm tốt nhất.

Một số cây đàn Piano điện ROLAND đáng quan tâm
- đàn Piano điện ROLAND KR-575
- đàn Piano điện ROLAND HP-17
- đàn Piano điện ROLAND HP-15

5. Công nghệ âm thanh của đàn piano điện KAWAI

Để tái tạo âm thanh tuyệt đẹp của Shigeru kỹ thuật số, KAWAI đã phát triển SK-EX Rendering- một công cụ âm thanh Piano hoàn toàn mới, Kết hợp lấy mẫu đa kênh, lấy mẫu 88 phím công nghệ mô hình cộng hưởng mới nhất. Lấy mẫu đa kênh thu âm thanh từ các điểm khác nhau. Âm thanh biểu đạt tự nhiên này làm giàu thêm bằng các thuật toán cộng hưởng mới phát triển, mô hình vật lý các tương tác âm phức tạp tạo ra bởi dây đàn và van điều tiết, mang đến cho người chơi ấn tượng không thể quên khi sử dụng.

Bàn phím được chế tạo bằng những công nghệ hiện đại nhằm mục đích cuối cùng bổ trợ và tác động giúp tái tạo âm thnah tốt nhất.Hệ thống loa luôn được chăm chút vô cùng kỹ càng.

6. Kết luận

Có thể mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng về âm thanh. Mỗi người lại có sở thích riêng sự lựa chọn cho mình một thương hiệu riêng.
Tất cả ác thương hiệu đàn Piano điện trên thế giới đều muốn cho ra đời những sản phẩm đàn Piano điện có chất lượng âm thanh tốt nhất. Không ngừng nghiên cứu hoàn thành và phát triển các công nghệ mới nhằm một mục đích phục vụ người sử dụng.
Xem thêm Tại đây
 

Các tin khác