Giờ mở cửa
8h-21h hàng ngày

Tư vấn mua đàn

So sánh đàn Piano điện YAMAHA và KAWAI?

YAMAHA và KAWAI là những thương hiệu lớn trên thế giới thật khó để đưa ra quyết định sản phẩm đàn Piano điện nào tốt hơn? Cùng so sánh hai thương hiệu này để tìm ra câu trả lời cuối cùng.

1. Các tiêu chí đánh giá một sản phầm đàn Piano điện

Để đánh giá một sản phẩm đàn Piano điện các bạn cần có rất nhiều tiêu chí nhưng quan trọng nhất vẫn là các tiêu chí sau : Âm thanh, cảm giác phím, các chức năng khác đã được tích hợp sẵn trong đàn, thiết kế, giá trị,…
Xem thêm Tại đây

2. So sánh 2 thương hiệu

2.1. Lịch sử hình thành

dat nuoc mat troi moc
          YAMAHA và KAWAI đều là thương hiệu đến từ đất nước mặt trời mọc
YAMAHA được thành lập từ năm 1887 tại thành phố Hamamatsu. Đến nay YAMAHA đã là thương hiệu nổi tiếng với hơn 100 năm nghiên cứu và sản xuất nhạc cụ. Các sản phẩm nhạc cụ của YAMAHA luôn được người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng ổn định và chưa xảy ra một lỗi nào quá nghiêm trọng.

KAWAI được thành lập từ năm 1927 đến nay có lẽ KAWAI là thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với YAMAHA. Nếu YAMAHA tham gia sản xuất tất cả sản phẩm thì KAWAI lại tập trung chủ yếu vào nghiên cứu sản xuất các loại đàn Piano. Các sản phẩm đàn Piano điện của KAWAI cũng có mặt trên toàn thế giới.

2.2. Âm thanh


Đàn Piano điện YAMAHA: Luôn được biết đến là thương hiệu đem lại cho người sử chất lượng âm thanh ổn định và sống động. Với công nghệ tiên tiến trong việc thu âm và lọc kỹ thuật số đã tạo ra những âm thanh từ nhẹ nhàng, mềm mại đến âm thanh rộn ràng, sôi động và to nhất.

KAWAI cũng là một thương hiệu sản xuất đàn Piano cơ trong nhiều thập kỷ do đó họ có thể tự lấy mẫu âm thanh nhạc cụ cao cấp cho các cây Piano điện của mình. Âm thanh  của đàn KAWAI được nhiều người  sử dung đánh giá tròn, đầy và ấm và bổng hơn âm thanh của đàn Piano điện ROLAND.

2.3. Bàn phím


Đàn Piano điện YAMAHA với hệ thống phím GH3X mới được phát triển giúp người chơi cảm nhận tiếng Click khi bấm phím một cách nhẹ nhất khá giống với phím của đàn Piano cơ. Các phím đàn được làm bằng ngà voi giả có bề mặt mềm, hơi rỗng tạo cho phím đàn thêm bám chặt và ma sát tự nhiên đem lại cảm giác dễ chơi, thoải mái, đặc biệt là trong các phần thể hiện dài hay các bài chơi thực hành.

Đàn Piano điện KAWAI sử dụng công nghệ Harmonic Imaging độc quyền của học để có được độ nhạy phím tốt nhất khi chơi. Mỗi nốt trên bàn phím có tới 128 tùy chọn âm thanh khác nhau tùy thuộc vào mức độ nhấn phím. Điều này kết hợp với bộ bàn phím Responsive Hammer cho phép bạn chơi với những cảm nhận về bàn phím tuyệt vời.

2.4 Tính năng

Cả hai sản phẩm đàn Piano điện của YAMAHA và KAWAI uôn được tích hợp một số chức năng chủ yếu như Dual, Slow attack string, Brilliance, Reverb, Effect, Touch sensitivity, Transpose. Các công kếtnối như USB, giắc cắm tai nghe,….
Tùy vào từng phân khúc giá mà các sản phẩm của từng thương hiệu được tích hợp thêm các chức năng khác nhau.

2.5. Giá cả

Xét về giá: sản phẩm của hai thương hiệu đàn Piano điện YAMAHA và KAWAI có mức giá tương đương nhau.

2.6. Một số sản phẩm có thể tham khảo

YAMAHA
- Đàn Piano điện YAMAHA CLP-153
Đàn Piano điện YAMAHA CVP-92
Đàn Piano điện YAMAHA YDP 201

KAWAI
- Đàn Piano điện KAWAI CN-34
- Đàn Piano điện KAWAI KCP-80
- Đàn Piano điện KAWAI KDP-80

3. Tổng kết

Mỗi loại đàn Piano điện đều có những ưu điểm riêng, việc lựa chọn thương hiệu phụ thuộc vào sở thích của từng người. Mọi thứ có thể diễn đạt bằng lời, nhưng bạn sẽ không thể hiểu được sự khác biệt thật sự cho đến khi ngồi xuống, thử đặt tay mình lên phím đàn và tự mình cảm nhận. Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. Hãy tự mình cảm nhận và đưa ra quyết định cuối cùng.
Tham khảo thêm Tại đây


CÔNG TY TNHH ÂM NHẠC BÌNH MINH
Địa chỉ: 60 Ngõ 68 Cầu Giấy- Hà Nội
Kho đàn điện: Số 44 Ngõ 68 Cầu Giấy
Kho đàn cơ: Số 9 Phạm Văn Bạch Cầu Giấy Hà Nội.
☎️ 024-3767-8217 
☎️ ĐT: 0902.008.999  HỖ TRỢ ZALO 0932.279.366

Các tin khác